Trung Quốc đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại

Ông Lu Ting, chuyên gia kinh tế của ngân hàng Merrill Lynch Mỹ, trụ sở tại Hong Kong trả lời phỏng vấn của Bloomberg: “Điều này sẽ càng làm tăng áp lực cho thị trường vốn đã đầy những khó khăn của . Tuy nhiên tin vui là lạm phát đang có dấu hiệu giảm dần”.

Chỉ số tổng hợp sản xuất của Trung Quốc đạt 50,9 điểm, thấp nhất trong 28 tháng qua do những chính sách tiền tệ của Chính phủ đang tăng thêm áp lực cho thị trường nước này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
chinatextileindustry 1367029393 500x0 Trung Quốc đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại

Sản xuất nắm giữ phần lớn tăng trưởng của Trung Quốc. Ảnh: AP

BBC trích số liệu khảo sát mới nhất từ Trung Quốc cho thấy ngành sản xuất nước này đang tăng trưởng chậm nhất trong vòng 28 tháng qua do ảnh hưởng của những chính sách giữ cho nền kinh tế không trở nên quá nóng.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chỉ số PMI (Purchasing Manager’s Index – chỉ số tổng hợp về tình hình sản xuất) của Trung Quốc giảm từ 52 điểm vào tháng 5 xuống còn 50,9 điểm trong tháng 6 vừa qua. Chỉ số này là thước đo quan trọng trong ngành sản xuất.

Mặc dù vẫn nằm trên ngưỡng 50 điểm nhưng lần tụt điểm này vẫn cho thấy đang chậm lại. Các nhà phân tích cho rằng đó là do những chính sách thắt chặt tiền tệ của chính phủ và tốc độc tăng trưởng sẽ còn chậm hơn trong thời gian tới.

Ông Lu Ting, chuyên gia kinh tế của ngân hàng Merrill Lynch Mỹ, trụ sở tại Hong Kong trả lời phỏng vấn của Bloomberg: “Điều này sẽ càng làm tăng áp lực cho thị trường vốn đã đầy những khó khăn của Trung Quốc. Tuy nhiên tin vui là lạm phát đang có dấu hiệu giảm dần”. 

Theo Therichest, Trung Quốc đã vượt Nhật Bản và Đức để trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ với tổng GDP năm 2010 đạt 7.043 tỷ USD, trong đó công nghiệp và nông nghiệp chiếm tới 60,5% GDP.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>