Tranh nhau đặt hàng ôtô bay giá gần 6 tỷ đồng

Terrafugia không phải là công ty duy nhất muốn có danh hiệu đơn vị đầu tiên sản xuất xe hơi bay. Hồi tháng 4, Hammerhead Project cũng công bố chiến dịch gây quỹ để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Dự án kỳ vọng kiếm được 500.000 USD tiền quỹ để phát triển mẫu thử có khả năng lên thẳng như trực thăng, tương tự TF-X.

Chưa hoàn thành mẫu thử nhưng đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng chiếc xe 4 chỗ ngồi với giá 279.000 USD (khoảng 5,8 tỷ đồng).

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.

xe bay 1370406100 500x0 Tranh nhau đặt hàng ôtô bay giá gần 6 tỷ đồng

Mẫu có thể di chuyển được 500 dặm (hơn 800 km). Ảnh: Terrafugia

Cách đây vài năm, công ty Terrafugia chuyên sản xuất phương tiện của Mỹ đã bắt tay vào phát triển mẫu ôtô bay đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm vẫn chưa được sản xuất đại trà để bán, nhưng mới đây hãng thông báo đang trong quá trình hoàn thiện mẫu thử đầu tiên. Theo đó, chiếc xe bay công nghệ hybrid với 4 chỗ ngồi, có khả năng cất hoặc hạ cánh theo phương thẳng đứng sẽ có tên gọi TF-X.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

“Nhờ kết hợp công nghệ sẵn có vào hệ thống điều khiển thông minh, TF-X sẽ nâng cao mức an toàn, đơn giản và tiện dụng cho các khách hàng khi sử dụng”, đại diện Terrafugia cho biết. Theo Redorbit, để có khả năng cất/hạ cánh thẳng đứng như trực thăng, mẫu xe bay sử dụng công nghệ tương tự loại máy bay quân sự đa nhiệm V-22 Osprey đang được dùng cho hải quân Mỹ.

CEO Carl Dietrich bày tỏ chưa đến lúc đưa vào sản xuất thương mại nhưng bây giờ là thời điểm bắt đầu nghĩ tới tương lai của công ty sau này. “Chúng tôi rất mừng khi tiếp tục đi đầu trong ngành công nghệ ôtô bay và đang dành nguồn lực và vốn để triển khai dự án hướng tới các phương tiện di chuyển cá nhân”, Carl nói. Công ty cho biết đã tiếp cận ban đầu với Cơ quan hàng không liên bang (FAA) về mẫu thử TF-X của mình.

Terrafugia không phải là công ty duy nhất muốn có danh hiệu đơn vị đầu tiên sản xuất xe hơi bay. Hồi tháng 4, Hammerhead Project cũng công bố chiến dịch gây quỹ để tạo ra sản phẩm của riêng mình. Dự án kỳ vọng kiếm được 500.000 USD tiền quỹ để phát triển mẫu thử có khả năng lên thẳng như trực thăng, tương tự TF-X.

Jeff Case, người sáng lập The Hammerhead Project nói: “Từ nhiều thập kỷ qua con người đã mơ ước về chiếc ôtô bay. Giờ đây công nghệ đã đạt đến độ tin cậy để tạo ra chiếc xe đủ an toàn. Tôi tin rằng có hàng triệu người trên thế giới đam mê loại xe này”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>