Thiết kế “Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường

Khi không gian sống xanh đang trở thành xu hướng trong thì bạn cần áp dụng cho phòng tắm đầu tiên. Nếu như phòng khách được xem là trái tim của ngôi nhà thì phòng tắm có thể ví như lá phổi. Do đó, con đường dẫn đến một “eco-house” thường bắt đầu từ phòng tắm. Có nhiều cách để bạn có môt “phòng tắm xanh” đúng nghĩa.

phong tam xanh than thien voi moi truong Thiết kế “Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường

 
Phòng tắm là nơi có độ ẩm thích hợp để một số loại cây sống trong nhà như cọ, thường xuân, trúc mây, phất dụ, lưỡi hỗ… phát triển tốt. Chúng không chỉ tạo nên những “mảng xanh” mát mắt mà còn giúp thanh lọc không khí, tận dụng được nước sinh hoạt thừa. Đặt những chậu lớn ở những vị trí chính như bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu và những chậu nhỏ lắp vào những khoảng trống tinh tế khác để không gian thêm hài hòa, dịu mát.
 
phong tam xanh than thien voi moi truong Thiết kế “Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường
 
Để tạo nên một không gian sống xanh, không chỉ có những mảng xanh mà còn là việc bố trí sắp đặt nội thất sao cho rộng, gọn, thoáng, sạch. Cách sắp xếp này cũng hạn chế độ ẩm thừa tích tụ gây nấm mốc trong nhà tắm rất nhiều. Đồng thời, sử dụng đồ nội thất sáng màu, nhỏ gọn vừa phải, lắp cửa kính không chỉ giúp cải thiện ánh sáng mà còn khiến không gian trông cao và rộng hơn bởi hiệu ứng phản quang.
 
phong tam xanh than thien voi moi truong Thiết kế “Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường
 
Những phòng tắm không có vách ngăn, kết nối, tận dụng những nguồn ánh sáng tự nhiên trở thành xu hướng. Nếu phòng tắm có diện tích hạn chế, không tiện xây cửa kính rộng, chiếc cửa sổ thông gió sẽ vừa đủ để lấy ánh sáng mặt trời, hạn chế bật đèn liên tục khi không cần thiết.
 
phong tam xanh than thien voi moi truong Thiết kế “Phòng tắm xanh” thân thiện với môi trường
 
Bên cạnh đó, việc sử dụng những thiết bị nội thất tiết kiệm nước, cụ thể là bồn cầu cũng là yếu tố quan trọng và chủ động để giúp tạo nên một không gian sống xanh. Bởi, các gia đình thường tốn rất nhiều nước cho mỗi lần “giải quyết nhu cầu” và nếu bồn cầu không ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước thì phải mất từ 7 – 9 lít nước cho một lần xả. Do đó, sử dụng bồn cầu Aerodyne của Kohler ứng dụng công nghệ xả Class Five+ giúp tiết kiệm tới 30% lượng nước tiêu thụ so với tiêu chuẩn công nghiệp là cách hiệu quả để tiết kiệm nước. Bên cạnh đó, sản phẩm vẫn không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung cho không gian nhà tắm mà còn tôn vinh sự sang trọng nhờ thiết kế tinh tế, mang đến những trải nghiệm sống đẳng cấp, tiện nghi cho người sử dụng.Nội Thất Đẹp
Thiết Kế Nội Thất
Trang Trí Nội Thất
Xu Hướng Nội Thất

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>