Những giải pháp nào cho bé lười ăn

Về tình huống pha sữa vào cháo, thực ra các loại sữa công thức thường chỉ pha với nước là vừa đủ hấp thu tốt. Nếu bé chỉ uống khi pha với nước cháo, bạn chỉ nên áp dụng trong thời gian rất ngắn rồi cố gắng đưa về pha sữa thông thường để dễ hấp thu hơn.

 

Ngoài ra, cháu còn ăn thêm sữa chua (váng sữa, phomai, bơ, đu đủ…) nhưng vẫn tăng cân chậm, chỉ lên khoảng 150 g một tháng từ lúc bé được 6 tháng tới giờ. Hơn một tuần nay bé biếng bú, thấy sữa là lắc đầu không chịu mút, đút muỗng cũng không nghe. Mỗi ngày bé bú tối đa khoảng 300 ml thôi. Cháu không chịu ăn sữa chua nữa. Bé cũng không ăn uống và ngủ đúng giờ giấc. Hiện tại, bé chưa biết ngồi, chưa biết bò và chưa mọc răng.

Tôi sợ tình trạng này kéo dài sẽ khiến bé bị suy dinh dưỡng. Tôi cần phải bổ sung thêm gì cho con không và liệu có thể bỏ sữa vào cháo cho bé ăn được không, thưa bác sĩ? (Hải Hà)

Trả lời:

Chào bạn,

Trong năm đầu tiên, cân nặng của bé thường tăng khoảng 1.000 g sau một tháng, tháng thứ 2 là 900 g, tháng thứ 3 là 700 g. Cân nặng của bé tăng gấp hai lần khi bé được 4-5 tháng và tăng gấp ba lần cân nặng lúc mới sinh khi bé tròn một tuổi. Tốc độ tăng cân cũng giảm xuống một cách từ từ nên bạn không nên quá lo lắng.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

Hiện tại bé nhà bạn có cân nặng trong giới hạn bình thường. Một tuần nay bé có biểu hiện không chịu ăn sữa thì lúc nào bạn ở nhà nên tận dụng cho con bú mẹ. Chỉ cho bé uống sữa công thức lúc bạn đi vắng hoặc khi không đủ sữa.

khi tre luoi an Những giải pháp nào cho bé lười ăn

Về tình huống pha sữa vào cháo, thực ra các loại sữa công thức thường chỉ pha với nước là vừa đủ hấp thu tốt. Nếu bé chỉ uống khi pha với nước cháo, bạn chỉ nên áp dụng trong thời gian rất ngắn rồi cố gắng đưa về pha sữa thông thường để dễ hấp thu hơn.

Thời điểm này mỗi ngày bé cần khoảng 700 ml sữa và ăn 3 bữa bột hoặc cháo. Mỗi bát bột gồm 20 g bột gạo tẻ, 20 g thịt hoặc 1/2 lòng đỏ trứng gà, tập cho bé ăn bột nấu với tôm, cua, hải sản, một thìa cà phê rau lá, một thìa dầu, mỡ và không cần phải cho nước mắm nhé.

Bé ăn hoa quả tươi như nạo chuối, đu đủ, xoài, uống nước cam, quít… và ăn thêm sữa chua từng ít một. Nếu bé ăn sữa ít, có thể cho một mẩu phomai vào bữa cháo (bột) buổi sáng. Chú ý khi cho phomai, bạn nên bớt một ít dầu mỡ.

Bé chưa mọc răng, chưa biết ngồi, biết bò, ăn ngủ thất thường… có thể là biểu hiện của thiếu canxi và vitamin D. Bạn cũng nên kiểm tra xem liệu có phải con mọc răng dẫn đến đau lợi làm ảnh hưởng đến việc ăn uống không.

Buổi tối, bạn cần cho bé đi ngủ trước 10 giờ để tạo thuận lợi cho sự phát triển chiều cao. Khi ngủ cần bố trí phòng thoáng mát, để một đèn ngủ nhỏ ánh sáng yếu đủ quan sát, bé mặc quần áo rộng rãi, thoáng sẽ đi vào giấc ngủ dễ hơn

Giai đoạn này bạn có thể bổ sung cho thêm canxi, vitamin D3, kẽm, vitamin nhóm B và men tiêu hóa để hỗ trợ bé nhưng cần theo chỉ định của bác sĩ. Tắm nắng cho bé mỗi ngày 15-20 phút vào buổi sáng trước 9h hoặc nắng yếu lúc 5-6h chiều.

Chúc bé sớm ăn tốt và luôn phát triển toàn diện.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>