Khi bạn muốn thay đổi công việc, nên làm gì?

Trong thư xin việc, giải thích rằng bạn đã sẵn sàng cho một thách thức mới, và tin rằng các kỹ năng mà bạn vừa có được cùng với các kỹ năng bạn đã tích lũy từ công việc trước đây khiến bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho công việc này.

1. Tìm nghề phù hợp

Hầu hết các nhân viên đều tốn hơn 40 giờ/ tuần để làm việc (không tính thời gian đi lại). Tổng số thời gian này sẽ chiếm gần ¼ cuộc đời bạn. Làm một nghề phù hợp với mình là rất cần thiết.

Hãy thảo luận với các thành viên trong gia đình và bạn bè, những người thuộc những ngành nghề khác. Hãy tìm hiểu về các công việc khác thông qua mạng Internet, các nguồn khác để chọn được một công việc phù hợp với tính cách và mục tiêu của bạn trong tương lai.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 57 Khi bạn muốn thay đổi công việc, nên làm gì?

2. Tự đánh giá khả năng

Xác định những kỹ năng bạn có để có thể chuyển sang một công việc khác. Kỹ năng của nhiều nhân viên rất hữu dụng trong các ngành nghề khác. Một nhân viên văn phòng giỏi về phần mềm có thể tìm được một công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Một người khéo tay và thích những hoạt động ngoài trời có thể muốn theo đuổi một công việc về kinh doanh, xây dựng.

3. Tìm hiểu sâu về nghề mới

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về nghề nghiệp mới mà mình dự định chọn. Có thể bạn cần học lại để theo đuổi công việc này. Nếu bạn đã có bằng cấp, kiểm tra lại các kiến thức mà bạn đã học có phù hợp với nghề mới hay không. Nếu có, hãy lấy tất cả những tài liệu phù hợp từ trường cũ của bạn.

Nghiên cứu xem điều kiện hoàn cảnh nào cần thiết nếu muốn thành công trong công việc này. Thậm chí bạn có thể tìm một công việc bán thời gian có liên quan đến nghề đó để lấy thêm kinh nghiệm cần thiết. Ví dụ như nếu bạn muốn trở thành một luật sư, hãy chọn một công việc bán thời gian tại văn phòng luật để có thể hiểu rõ hơn về ngành luật.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

4. Chuẩn bị hồ sơ

Một khi bạn thấy mình đã sẵn sàng theo đuổi công việc mới. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ bạn đã được cập nhật đầy đủ các thông tin, bao gồm bất kỳ khóa học mới nào có liên quan hoặc công việc bán thời gian trong lĩnh vực bạn đã lựa chọn.

Trong thư xin việc, giải thích rằng bạn đã sẵn sàng cho một thách thức mới, và tin rằng các kỹ năng mà bạn vừa có được cùng với các kỹ năng bạn đã tích lũy từ công việc trước đây khiến bạn trở thành một ứng viên sáng giá cho công việc này.

Một số người phỏng vấn có thể ấn tượng bởi sự can đảm của bạn trong việc mạnh dạn chuyển sang một nghề mới.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>