IMF cảnh báo Nhật về nợ công

Nợ công của tăng do chính phủ chi những khoản tiền khổng lồ để kích thích kinh tế, đồng thời giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp. Chi phí dành cho an sinh xã hội cũng tăng mạnh do tỷ lệ người già trong dân số khá cao.

Một quan chức cao cấp của () hôm nay cảnh báo tình hình nợ chính phủ của Nhật Bản ngày càng trở nên đáng lo ngại.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
eco 1367019111 500x0 IMF cảnh báo Nhật về nợ công

Người dân đứng gần một bảng điện tử hiển thị các chỉ số chứng khoán trên một đường phố tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AP.

Ông Naoyuki Shinohara, phó giám đốc điều hành IMF, đưa ra cảnh báo trên trong buổi trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Kyodo tại Washington, Mỹ hôm 26/4.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

“Mặc dù vấn đề của Nhật Bản không giống khủng hoảng nợ của Hy Lạp, nhưng tình hình nợ công của nước này đang trở nên xấu hơn với tốc độ khá nhanh. Chính phủ cần khẩn trương đưa ra các kế hoạch nhằm cứu vãn tình thế”, ông Shinohara nói.

 

Hãng Kyodo dự đoán nợ công của Nhật Bản sẽ lên tới mức gần gấp đôi tổng sản phẩm quốc nội trong năm nay. Tuần trước hãng xếp hạng tín dụng Fitch cảnh báo chỉ số xếp hạng tín dụng của Nhật Bản đang tụt dần do nợ chính phủ tăng vọt.

Nợ công của Nhật Bản tăng do chính phủ chi những khoản tiền khổng lồ để kích thích kinh tế, đồng thời giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp. Chi phí dành cho an sinh xã hội cũng tăng mạnh do tỷ lệ người già trong dân số khá cao.

Hồi tháng một hãng Standard & Poor’s cảnh báo họ sẽ giảm chỉ số xếp hạng đối với các trái phiếu của chính phủ Nhật Bản. Động thái này có thể khiến chi phí vay nợ của Nhật Bản tăng lên.pr0-=05

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>