Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo

Nếu thực hiện theo kế hoạch, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 1.500 calo mỗi ngày, nhưng bạn có thể tùy chỉnh lượng tiêu thụ calorie dựa trên độ tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động, và các yếu tố khác. 

 

Flexitarian Diet là chế độ ăn kiêng không loại bỏ thịt khỏi bữa ăn mà sử dụng thịt một cách khoa học cho từng bữa ăn để giảm cân khỏe mạnh.

Flexitarian Diet là chương trình giảm cân được sáng tạo bởi chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner – Mỹ. Đây là chương trình giảm cân dành cho tất cả những ai muốn có được vóc dáng hoàn hảo  mà không hại đến sức khỏe, nhưng không hoàn toàn loại bỏ thịt khỏi chế độ ăn uống của mình. 

Nguyên tắc của chế độ ăn uống Flexitarian Diet rất đơn giản: ăn chay hầu hết thời gian mà bạn thực hiện chế độ ăn này, và bạn vẫn có thể có được cơ thể cân đối nhờ lối sống ăn chay Flexitarian Diet.

Tóm tắt lịch sử của chế độ ăn uống Flexitarian:

63a5e038110dd9de3d4085bc33de3f8318aef87e Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo 

Chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, tác giả của chế độ ăn uống Flexitarian đã phát minh ra thuật ngữ “flexitarian” từ hơn một thập kỷ trước đây. Năm 2009, cô xuất bản cuốn The Flexitarian Diet. Cuốn sách này chủ yếu nói về chế độ ăn chay để giảm cân nhưng vẫn khỏe mạnh, ngăn ngừa dịch bệnh ở Mỹ. Chế độ ăn chay Flexitarian Diet giúp người thực hiện sống lâu hơn (kéo dài tuổi thọ thêm được 3,6 năm) và giảm bớt cân nặng của bản thân (giảm khoảng 6,8 kg trong thời gian ngắn) so với những người không ăn kiêng, và ít có nguy cơ mắc một số bệnh như: ung thư, tiểu đường và bệnh tim. 

 

Hướng dẫn chế độ ăn uống Flexitarian:

9252b9471dd72843f34af91c6ba3fcee62d7286c Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo 

Chế độ ăn uống Flexitarian không phải là chế độ ăn loại bỏ các loại thực phẩm có thịt. Nếu thực hiện chế độ ăn uống này, điều đầu tiên bạn là bạn cần phải kết hợp 5 nhóm thực phẩm vào kế hoạch ăn uống hàng ngày của bạn:

+ Thêm Protein vào bữa ăn hàng ngày của bạn với các thực phẩm như: đậu, trứng, đậu lăng, các loại hạt, đậu, hạt, và đậu hũ.

+ Đường và gia vị: chất làm ngọt tự nhiên, trộn salad, và các loại thảo mộc khô.

+ Trái cây và rau: Bất kỳ chế độ ăn chay nào cũng nhấn mạnh nên ăn nhiều trái cây và rau quả, chế độ ăn chay Flexitarian cũng không ngoại lệ.

+ Sữa, pho mát, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác.

 

+ Các hạt ngũ cốc: bánh mì trắng, gạo trắng và gạo nâu.

a0a77195acd953585def5b3e1894e1a22e25d6ec Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo 

Chế độ ăn uống Flexitarian tuân theo một quy tắc nhất định là 3-4-5, tức là:

+ Bữa sáng 300 calorie.

+ Bữa trưa 400 calorie.

+ Bữa ăn tối 500 calorie.

+ Bữa ăn nhẹ trong khoảng 150 calorie.

Một kế hoạch bữa ăn Flexitarian điển hình có kết cấu như sau:

+ Ăn sáng: bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt;  ½ muỗng canh bơ đậu phộng (hoặc bơ hạnh nhân); 1 quả táo hoặc cam

f971784a5905acd6bebed026e63d51e7799b5134 Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo 

+ Ăn trưa: hamburger, ¼ miếng bơ, và 2 muỗng canh nước sốt thịt quay; 1 quả táo hoặc cam

 

08b13b7af7d42223e8bb76f0f9a8d91421368a08 Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo 

+ Bữa nhẹ: 3 lát dứa tươi, cà phê, hạnh nhân.

+ Ăn tối: ½ chén Đậu hũ (hoặc thịt gà, thịt bò nạc) với 2 chén rau trộn, gừng, tỏi và xào với 2 muỗng cà phê dầu đậu phộng và ¼ cốc nước dứa. Ăn với 1 chén gạo nâu và rau mùi.

0ac65879bfe946554058cc79af43f09b777c571b Giảm cân lành mạnh với chế độ ăn kiêng Flexitarian Diet hoàn hảo

+ Tráng miệng: Chocolate Mexican (1 ly sữa không béo, 1 muỗng canh bột ca cao, 1 muỗng canh mật ong và hương vị quế …)

Nếu thực hiện theo kế hoạch, bạn sẽ tiêu thụ khoảng 1.500 calo mỗi ngày, nhưng bạn có thể tùy chỉnh lượng tiêu thụ calorie dựa trên độ tuổi, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động, và các yếu tố khác. 

Một trong những lợi ích lớn nhất của kế hoạch ăn kiêng Flexitarian là giảm cân dài hạn và giảm cân bền vững. Nghiên cứu cho thấy những người ăn chay với kế hoạch ăn kiêng Flexitarian có cân nặng ít hơn người không ăn kiêng và tận hưởng sức khỏe tổng thể tốt hơn so với những người thường xuyên ăn thịt. Bạn có thể thưởng thức thịt với rất nhiều lợi ích bằng cách giảm tiêu thụ chúng thay vì loại bỏ thịt hoàn toàn ra khỏi mâm cơm. Sức khỏe tim mạch cũng được cải thiện và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Chế độ ăn uống Flexitarian nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục thường xuyên để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, thoải mái và năng động hơn.

Hiền Smile(Tổng hợp từ weightlossresources và fitnesswatch )

  Tin Tức Giải Trí
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>