Giá dầu và thị trường chứng khoán đồng loạt lao dốc đầu năm nay

thô hôm qua giảm 3%, mạnh nhất trong 14 tháng. Tại New York (Mỹ), dầu thô giao tháng 2 xuống 95,4 USD một thùng. Darin Newsom – nhà phân tích cấp cao tại DTN cho rằng nguyên nhân là đồng USD mạnh lên, trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện. Trong dài hạn, sẽ còn xuống nữa do nguồn cung vẫn dồi dào và nhu cầu chưa phục hồi về mức tiền khủng hoảng.

Đây là lần đầu tiên trong 6 năm qua, Mỹ khởi đầu năm mới bằng một phiên giảm điểm mạnh.

Trong phiên giao dịch đầu năm, chỉ số S&P 500 giảm 1%, Dow Jones và Nasdaq cũng mất 0,8% khi nhà đầu tư bán cổ phiếu kiếm lời sau đà tăng mạnh năm ngoái. Từ 2008 đến nay, chứng khoán Mỹ thường tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm.

“Ngày càng có nhiều người lo lắng như chúng tôi, về việc thị trường sẽ điều chỉnh khi đã quá phấn khích. Vấn đề chỉ là bao giờ việc đó xảy ra mà thôi. Chúng tôi đã chuẩn bị phương án thoát khỏi thị trường, nhưng vẫn phải chốt lời trong ngắn hạn”, Oliver Wallin – Giám đốc đầu tư tại Octopus Investments cho biết trên Bloomberg.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

S&P 500 đã tăng 30% năm ngoái, lên cao nhất kể từ năm 1999. Dow Jones cũng tăng 27% lên đỉnh 18 năm. Tuy nhiên năm nay, các chiến lược gia tại Wall Street dự đoán chứng khoán sẽ tăng chậm lại. S&P 500 sẽ kết thúc năm 2014 tại 1.950 điểm, chỉ tăng 5,5% so với năm ngoái.

chung khoan 5625 1388719859 Giá dầu và thị trường chứng khoán đồng loạt lao dốc đầu năm nay

Chứng khoán Mỹ khởi đầu năm 2014 bằng phiên giảm đầu tiên trong 6 năm. Ảnh: Bloomberg

Chứng khoán châu Á sáng nay cũng giảm điểm, nhưng không mạnh như Wall Street. Đến 9h30 sáng (giờ Hà Nội), chỉ số Kospi trên sàn chứng khoán Hàn Quốc và Strait Times Index (Singapore) giảm 0,3%, S&P/ASX 200 của Australia mất 0,6%. MSCI Châu Á – Thái Bình Dương cũng giảm 1,3%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Wall Street Journal cho rằng chứng khoán châu Á giảm điểm do dữ liệu yếu kém tại Trung Quốc, làm tăng lo ngại nền kinh tế lớn nhì thế giới đang dần mất đà. Hôm qua, HSBC và Markit Economics công bố Chỉ số sản xuất (PMI) tháng 12 của Trung Quốc chỉ đạt 50,5, giảm nhẹ so với tháng trước và là thấp nhất trong 3 tháng gần đây. PMI phi sản xuất của nước này cũng xuống thấp nhất 4 tháng trong tháng 12.

Giá dầu thô hôm qua giảm 3%, mạnh nhất trong 14 tháng. Tại New York (Mỹ), dầu thô giao tháng 2 xuống 95,4 USD một thùng. Darin Newsom – nhà phân tích cấp cao tại DTN cho rằng nguyên nhân là đồng USD mạnh lên, trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ được cải thiện. Trong dài hạn, giá dầu sẽ còn xuống nữa do nguồn cung vẫn dồi dào và nhu cầu chưa phục hồi về mức tiền khủng hoảng.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com thì cho rằng nguyên nhân là sản lượng dầu tăng tại Lybia, số liệu sản xuất yếu đi tại Trung Quốc và khối lượng giao dịch thấp trong tuần nghỉ lễ. Thị trường hiện chờ báo cáo nguồn cung của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ hôm nay, theo Market Watch.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>