Cùng nhìn qua những căn chung cư Hà Nội lãng mạn như thơ nhờ ban công hoa

Chị Hằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gọi góc vườn của mình là “Góc sân và khoảng trời”, giống tên tập thơ của Trần Đăng Khoa. Buổi sáng, chị thường dậy sớm tập thiền, yoga trong khung cảnh hoa lá đủ sắc màu. Trong nhà, mẹ chị Hằng cũng là người yêu hoa nên truyền kinh nghiệm chăm hoa và hỗ trợ chăm sóc cây khi con bận. (Xem cả vườn).

Điểm chung của các căn hộ này là đều có ban công nhỏ, nhưng hoa nở rực rỡ, thoang thoảng hương thơm và nhiều ánh nắng.

 

1. Vườn hoa nở rực ban công nhờ nước gạo

Untitled 1 1742 1463836985 Cùng nhìn qua những căn chung cư Hà Nội lãng mạn như thơ nhờ ban công hoa

Chuyển về sống ở chung cư 6 năm trước, chị Hà (Hà Nội) bắt đầu trồng hoa ở ban công sâu 1,2m, dài 10m. Chị thích những cây có lá xanh mướt, nhiều hoa nhỏ nở thành từng chùm rủ xuống tạo nên một ban công đẹp lãng mạn, nhẹ nhàng như tính cách của người chăm hoa. (Xem cả vườn).

2. Vườn hoa ban công tưới bằng điện thoại điều khiển từ xa

Untitled 2 2062 1463836985 Cùng nhìn qua những căn chung cư Hà Nội lãng mạn như thơ nhờ ban công hoa

Vợ chồng anh Tuấn Hưng – chị Lê Vân đang sống trong một căn chung cư nhỏ ở Hà Nội. Anh chị dành ban công khoảng 4 m2 để đặt bàn làm việc, trồng hoa, một vài cây lấy quả như ớt, khế… Khi mới làm vườn, anh Hưng đã thiết lập hệ thống tưới tự động có hẹn giờ theo ý muốn. Là người yêu thích công nghệ, chủ nhà tự nghiên cứu, lắp đặt với chi phí vật tư là 850.000 đồng. (Xem cả vườn).

3. Ban công rực rỡ các loại hoa theo mùa

Untitled 4 8388 1463836985 Cùng nhìn qua những căn chung cư Hà Nội lãng mạn như thơ nhờ ban công hoa

Căn hộ của chị Nguyễn Sao Mai (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn tạo cảm giác bình yên, ấm áp cho khách tới chơi. Phòng khách nhà chị mở ra một ban công nhỏ nhưng ngập tràn sắc hoa. Để có hoa đẹp quanh năm, chị chọn các loại hoa theo mùa. Mùa hè là lúc mười giờ, dạ yến thảo… nở rộ còn mùa đông là thời điểm thích hợp cho mõm sói, phong lữ còn hoa cúc cho dịp gần Tết. (Xem cả vườn).

4. Ban công tầng 22 rực rỡ sắc hoa

Untitled 5 7278 1463836985 Cùng nhìn qua những căn chung cư Hà Nội lãng mạn như thơ nhờ ban công hoa

Ban công của chị Thanh Hương (Cầu Giấy) có chiều rộng gần 2m, dài khoảng 3m. Ngoài một bộ bàn ghế nhỏ, toàn bộ không gian còn lại được dành để trồng hoa.  Chị Hương cho biết, sau vài lần về Canada – quê chồng, chị đều thấy các gia đình trồng cây và hoa đặt trong phòng khách, phòng ăn, cạnh cửa sổ, bàn bếp… rất đẹp. Lúc đó, chị muốn về Việt Nam sẽ tự trồng cho mình một vườn hoa nho nhỏ. (Xem cả vườn).

5. Ban công hoa 5 m2 khiến hàng xóm đòi lên xem

Untitled 6 5711 1463836985 Cùng nhìn qua những căn chung cư Hà Nội lãng mạn như thơ nhờ ban công hoa

Chị Hằng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) gọi góc vườn của mình là “Góc sân và khoảng trời”, giống tên tập thơ của Trần Đăng Khoa. Buổi sáng, chị thường dậy sớm tập thiền, yoga trong khung cảnh hoa lá đủ sắc màu. Trong nhà, mẹ chị Hằng cũng là người yêu hoa nên truyền kinh nghiệm chăm hoa và hỗ trợ chăm sóc cây khi con bận. (Xem cả vườn).

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Nội Thất Phòng Trẻ Em Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>