CEO Lozi: Hãy khoan dung với những người trẻ bị thất bại

Tôi còn quá trẻ để đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của thế hệ mình. Tuy nhiên, thế hệ trẻ của Việt Nam rất giỏi và mọi người hãy nên có niềm tin về họ. Điều họ cần lúc này, đó là cho họ thêm thời gian để có thể chứng minh cho những việc họ đang làm.

 

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân ông Nguyễn Bá Ngọc – Chủ tịch Công ty NBN Media, về vấn đề tuyển dụng và khởi nghiệp của giới trẻ gây tranh cãi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bày tỏ quan điểm của mình xoay quanh bài viết này, CEO 23 tuổi của Lozi Việt Nam – Nguyễn Hoàng Trung đã chia sẻ:

Thật tội nghiệp nếu không nghe họ giải thích

Tôi nghĩ, tâm lý chung của những bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam thường thích làm khác người và muốn thử thách, thể hiện bản thân mình nhiều hơn so với các anh chị đi trước. Điều đó vô tình khiến họ bị đem ra so sánh, soi xét.

Là một người trẻ dám nghĩ dám làm, tôi ghi nhận những lời khuyên từ anh Nguyễn Bá Ngọc. Tuy nhiên, thay vì đưa ra những chia sẻ mang tính dạy dỗ rằng đừng nên mạo hiểm mà hãy chọn con đường an toàn giống thế hệ trước từng làm, anh nên chuyển sang động viên họ, giúp họ nhận thấy những điểm tích cực của việc khởi nghiệp để họ phát huy những cái tốt và rút kinh nghiệm những cái chưa tốt.

Ở góc nhìn của anh, sẽ có nhiều người trẻ không hiểu rõ bản thân. Tuy nhiên, ở góc nhìn của bản thân, tôi lại thấy rằng chúng ta đang có một thế hệ những người trẻ mới, có giấc mơ và khao khát đạt được. Thế nên, đừng vì thế mà vội quy chụp cho giới trẻ rằng họ đang “ngồi trên nóc tủ”.

a8d46c968ddfd17c48946a6e01287d74 CEO Lozi: Hãy khoan dung với những người trẻ bị thất bại

Nguyễn Hoàng Trung cho rằng tâm lý thích làm khác người, thể hiện và thử thách bản thân khiến giới trẻ bị quy chụp là “ngồi trên nóc tủ”. Ảnh: NVCC.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Là tuýp người lạc quan, tôi tin rằng sau mỗi hành động của một người luôn có những lí do vì sao họ làm vậy. Sẽ rất tội nghiệp nếu chúng ta suốt ngày cứ nói về những người bị anh Ngọc đề cập đến mà không nghe những giải thích từ họ.

Chúng ta luôn có thể chọn điều chúng ta muốn nhớ và góc nhìn chúng ta muốn thấy ở một nhóm người. Hãy biết rằng, thế giới chúng ta đang sống được tốt đẹp lên mỗi ngày, là nhờ vào những người trẻ mà một trong số đó, họ đã không chịu sống theo những quy luật cuộc sống được áp đặt bởi người lớn.

Hiện tại, tôi cảm thấy vui mừng khi được làm việc với những bạn trong team Lozi. Nhờ có họ, tôi đã học được rất nhiều trong suốt 3 năm vừa qua. Chính họ là người đã tạo điều kiện cho tôi tập trung vào những giá trị cốt lõi để tiếp tục đưa Lozi đi lên. Các thành viên trong Lozi đều là những người mà tôi may mắn mời được. Họ đều giỏi, năng động và không thỏa hiệp với những cái cũ.

Hãy khoan dung với những thất bại của người trẻ

Theo tôi, thất bại là một phần trong cuộc sống chứ không chỉ riêng chuyện khởi nghiệp. Trong Lozi, chúng tôi không thiếu những dự án đặt niềm tin rồi cuối cùng thất bại. Khởi nghiệp là một chuỗi quá trình thử và thất bại. Vì thế, chúng ta không nên quá bi kịch hóa chuyện thất bại.

Tôi có biết một vài người bạn từng thất bại nhưng sau đó đã đứng lên và trở nên thành công. Chúng ta thường nghe một người thất bại, kinh doanh lỗ, bán tài sản và nợ nần nhưng ít ai chịu kiên nhẫn đủ lâu để nhìn những người này mạnh mẽ đứng dậy sau đó. Hãy nhớ rằng cuộc sống của một con người không kết thúc ở một lần kinh doanh thua lỗ, cuộc sống này chỉ thực sự kết thúc khi tim người đó ngừng đập.

5faa9399fbb945ef799e33b61381ab53 CEO Lozi: Hãy khoan dung với những người trẻ bị thất bại

Hoàng Trung luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết được phát huy hết khả năng của mình trong môi trường làm việc. Ảnh: NVCC.

Vốn dĩ, cái kết dù thành công hay thất bại cũng sẽ do chính người đó nhận lấy chứ không phải ai khác. Quan trọng chuyện họ có nhận thấy được thất bại hay không, cũng chỉ là chuyện của họ, chứ không đến lượt chúng ta đánh giá hay phán xét. Tôi chỉ mong rằng mọi người hãy khoan dung với những thất bại của người trẻ.

Tôi còn quá trẻ để đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của thế hệ mình. Tuy nhiên, thế hệ trẻ của Việt Nam rất giỏi và mọi người hãy nên có niềm tin về họ. Điều họ cần lúc này, đó là cho họ thêm thời gian để có thể chứng minh cho những việc họ đang làm.

Nhiều người hay hỏi tôi đã làm được gì, nhưng thực tế đối với bất kỳ ai, để đạt được một điều to lớn thì họ luôn phải chấp nhận mất đi rất nhiều. Vì với tôi, sự thành công không đến từ những công thức của cuộc sống, mà thành công là tổng hợp của sự nhiệt huyết, dấn thân và khao khát học hỏi. Người xưa vẫn hay nói “Thất bại là mẹ thành công” mà, phải không?

Nguyễn Hoàng Trung sinh năm 1992, quê Quảng Ngãi. Anh từng là sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Học viện Kaist, Hàn Quốc. Sau một năm du học, Trung quyết định bỏ ngang về nước thực hiện ước mơ mang tên Lozi.

Đây là ứng dụng di động đang phát triển tại Việt Nam, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp. Dự án vừa nhận được đầu tư triệu USD từ quỹ Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan.

Dự Án Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>