5 sự hiểu lầm thường gặp khi dùng mặt nạ dưỡng da

Nếu bạn phó thác hoàn toàn cho các loại mặt nạ mà bỏ qua bước dưỡng sau đó thì bạn đã lầm to rồi đấy! Một số loại mặt nạ như mặt nạ đất sét nếu để lâu, ngoài việc hút đi bã nhờn tạp chất thì cũng sẽ hút đi kha khá độ ẩm trên da. Vậy nên, sau khi đắp mặt nạ, chúng ta vẫn nên tuân thủ các quy trình dưỡng da cơ bản để bảo toàn các dưỡng chất vừa hấp thụ và cấp nước cho da.

1. Mặt nạ không cần thiết

Có rất nhiều người cho rằng “đắp mặt nạ” là một thủ tục rườm rà và không cần thiết. Tuy nhiên, xét về đường dài thì việc đắp mặt nạ cho da thường xuyên sẽ giúp bạn có một khuôn mặt trẻ lâu hơn so với việc chẳng làm gì cả.

mat na deponline 5 sự hiểu lầm thường gặp khi dùng mặt nạ dưỡng da

 

Đắp mặt nạ là một trong những bí quyết để có được làn da đẹp

Hơn nữa, quá trình thư giãn từ 15-20 phút khi đắp mặt nạ giống như một liệu pháp giúp các cơ mặt được thả lỏng nhất có thể, duy trì vẻ tươi tắn trên khuôn mặt.

2. Chỉ cần rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ là đủ

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn , câu nói hay về tình yêu.

 

Không phải ngẫu nhiên mà quy trình tẩy da chết và đắp mặt nạ đều được các chuyên gia làm đẹp khuyến khích phải thực hiện từ 2-3 lần/tuần. Trên thực tế, bạn có thể gộp hai quy trình chăm sóc da này cùng một ngày. Làm sạch da rồi sau đó đến tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ đi các tế bào già cỗi, dưỡng chất từ mặt nạ từ đó có thể dễ dàng thẩm thấu và nuôi dưỡng da hiệu quả.

3. Đắp mặt nạ loại nào cũng tốt

Cũng như việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da khác, mặt nạ cũng cần được phân chia để phù hợp với loại da và nhu cầu của mỗi người. Bạn hoàn toàn có thể chọn mặt nạ để đắp theo từng vùng da và từng mục đích khác nhau như: làm trắng, trị mụn, chống lão hóa…

mat na 2 deponline 5 sự hiểu lầm thường gặp khi dùng mặt nạ dưỡng da

 

Tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng da để lựa chọn loại mặt nạ thích hợp nhất

Ví dụ, nếu da bạn thuộc loại khô thì hãy kết thân với các loại mặt nạ giấy giàu tinh chất dưỡng ẩm. Còn nếu da bạn thuộc dạng hỗn hợp hoặc dầu thì sản phẩm phù hợp nhất là các loại mặt nạ rửa dạng đất sét hoặc bùn non giúp loại bỏ tạp chất và hút sạch sâu các bã nhờn trong lỗ chân lông.

 

4. Đắp mặt nạ thường xuyên mới tốt

Tuy mặt nạ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho da nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tùy tiện đắp mặt nạ. Hãy thử tưởng tượng, nếu ngày nào làn da của bạn cũng phải hấp thụ ngần ấy dưỡng chất với cường độ tác động trực tiếp như vậy thì đến một ngày, da sẽ quá tải.

mat na 4 deponline 5 sự hiểu lầm thường gặp khi dùng mặt nạ dưỡng da

 

Nếu không muốn da bị “nhờn”, chỉ nên đắp mặt nạ từ 2-3 lần/tuần thôi bạn nhé!

Hậu quả của việc lạm dụng mặt nạ dưỡng da là da sẽ bị nhờn với các thành phần, sản phẩm không phát huy tác dụng hoặc nặng hơn là gây bít tắc lỗ chân lông và bạn phải đối diện với các vấn đề về mụn, viêm da.

5. Đắp mặt nạ rồi thì không cần đến kem dưỡng da

mat na 5 deponline 5 sự hiểu lầm thường gặp khi dùng mặt nạ dưỡng da

Nếu bạn phó thác hoàn toàn cho các loại mặt nạ mà bỏ qua bước dưỡng sau đó thì bạn đã lầm to rồi đấy! Một số loại mặt nạ như mặt nạ đất sét nếu để lâu, ngoài việc hút đi bã nhờn tạp chất thì cũng sẽ hút đi kha khá độ ẩm trên da. Vậy nên, sau khi đắp mặt nạ, chúng ta vẫn nên tuân thủ các quy trình dưỡng da cơ bản để bảo toàn các dưỡng chất vừa hấp thụ và cấp nước cho da.

Tin Tức Chứng Khoán
Pháp luật Đời Sống
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>